Tỷ giá USD chợ đen 24h là gì? Giá USD chợ đen hôm nay

Thị trường chợ đen là địa điểm mà các hoạt động giao dịch diễn ra ở những kênh mà pháp luật nhà nước không cho phép và phi pháp. Đặc biệt, các giao dịch USD chợ đen hôm nay thường được tiến hành “ngầm” để cho phép các bên tham gia trốn thuế và lách khỏi vòng giám sát giá theo luật định.

Dạo gần đây, giá đô la Mỹ lên xuống thất thường do chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới. Vì thế, việc theo dõi liên tục biểu đồ tỷ giá USD chợ đen 24h hôm nay trên thị trường chợ đen có thể giúp các nhà giao dịch có được chiến lược giao dịch USD tối ưu. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tỷ giá USD chợ đen và cập nhật tỷ giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu, đừng bỏ lỡ nội dung mà TopTradingViet tổng hợp dưới đây nhé!

Tỷ giá USD chợ đen 24h là gì?

Tỷ giá USD chợ đen 24h là gì
Tỷ giá USD chợ đen 24h

Thị trường chợ đen là nơi giao dịch các sản phẩm hàng hóa bên ngoài các phương thức hợp pháp được Nhà nước cho phép. Các giao dịch trên thị trường chợ đen thường được tiến hành “ngầm” để các bên có mặt trong giao dịch đó không phải trả thuế và giao dịch với mức giá cao hơn mức tối đa mà Nhà nước cho phép. Thị trường giao dịch USD chợ đen ngày hôm nay tập trung ở các nước có luật lỏng lẻo, lỗ hổng pháp luật về giao dịch tiền tệ, tình hình lạm phát trong nước cao, dự trữ ngoại hối thấp,…

Tỷ giá USD chợ đen hiện nay được hiểu là giá mua bán, giao dịch hoặc trao đổi đô la Mỹ do một đơn vị giao dịch ngoại hối quy định. Tỷ giá USD chợ đen TP.HCM hay tỷ giá USD chợ đen Hà Trung TP. Hà Nội luôn có sự biến động liên tục và khá mạnh do những biến động thị trường cũng như nhu cầu của các nhà giao dịch tại thời điểm đó.

Giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu?

Ngày 19/11, Ngân hàng Trung ương vừa đưa ra mức tỷ giá trung tâm là 23.675 VND / USD, giảm 2 VND so với 18/11. Tỷ giá bán ra tại SGD Ngân hàng Trung ương là 24.850 VND / USD.

Theo đó, giá mua USD tại các ngân hàng trong nước cũng đang dao động ở mức 24.579 – 24.665 VND / USD, trong khi giá bán ra đang ở mức thấp 24.855 – 24.859 VND / USD.

Tong khi đó, tỷ giá USD chợ đen hôm nay dao động trong khoảng 24.850 – 25.000 VND / USD.

>>> Tìm hiểu: 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu
Giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu

Cập nhật: Giá USD chợ đen tăng vọt

Sau khi Ngân hàng Trung ương đưa ra mức tỷ giá giao dịch mới 23.586 VND / USD và thay đổi biên độ tỷ giá USD / VND giao ngay là 3 – 5%, giá trị của đồng đô la Mỹ trên thị trường giao dịch nước ta đã thay đổi đáng kể.

Đồng đô la Mỹ theo cập nhật đã nhanh chóng tăng lên mức đỉnh vào 18/11. Vì thế, tỷ giá USD / VND của Ngân hàng Trung ương đã thay đổi sang mức 23.637 VND / USD, tăng 50 VND / USD so với giá niêm yết hôm trước. Tỷ giá USD ở SGD Ngân hàng Trung ương được duy trì ở mức 24.380 VND. Giá trị của đồng đô la Mỹ cũng đã được các ngân hàng thương mại trong nước thay đổi theo đà tăng đáng kể.

Giá USD chợ đen theo đó cũng tăng mạnh từ chiều qua và giữ vững đà tăng vào sáng 20/11. Tính đến thời điểm này, tỷ giá USD chợ đen mua vào là 24.480 VND / USD và tỷ giá USD chợ đen bán ra 24.580 VND / USD, tăng 200 VND ở cả đầu mua và bán sau khi ngân hàng quốc doanh đưa ra mức niêm yết mới.

>>> CẬP NHẬT:

Giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen hôm nay có hợp pháp không?

Việc mua bán USD theo tỷ giá USD chợ đen là vi phạm pháp luật. Vì vậy, mọi người nên giao dịch với các tổ chức tín dụng hợp pháp để giao dịch hợp lệ, đảm bảo an toàn và thực thi đúng với quy định pháp luật.

Hiện tại, việc mua bán, trao đổi hay giao dịch USD theo tỷ giá USD chợ đen là thị trường ngoại hối bất hợp pháp không được Nhà nước cho phép. Do đó, mọi giao dịch mua bán USD chợ đen hay các thị trường không chính ngạch khác đều là bất hợp pháp và không được cấp phép bởi các ngân hàng quốc doanh. Nếu có nhu cầu mua bán USD, mọi người nên giao dịch tại các tổ chức tín dụng hợp pháp, được nhà nước cấp phép, tránh giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen.

Giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen hôm nay có hợp pháp không
Giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen hôm nay là bất hợp pháp

Tỷ giá VND / USD gần đây tăng vọt do Fed tiếp tục tăng lãi suất, đẩy giá đồng đô la Mỹ tăng nhanh và cao hơn so với các đồng ngoại tệ khác. Ngân hàng quốc doanh đã phải can thiệp và bán USD để giữ tỷ giá VND / USD không đổi, đồng thời kiểm soát tỷ giá USD chợ đen ổn định để nó không làm giá USD trên thị trường biến động theo.

Bên cạnh những kênh giao dịch hợp pháp là đơn vị tín dụng, cơ sở thu đổi ngoại tệ, tất cả các kênh giao dịch khác đều là thị trường chợ đen mua bán theo tỷ giá USD chợ đen hàng ngày. Khi tỷ giá này thay đổi đột ngột, nhu cầu giao dịch đô la Mỹ tăng vọt, nhiều người đầu cơ đồng đô la Mỹ sẽ khiến thị trường chung bất ổn.

Có nên giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen ngày hôm nay?

Thị trường giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen 24h tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm như khả năng bị lừa đảo lớn, tiềm ẩn nguy cơ bạo lực, hàng giả, hàng nhái và người mua rất khó kiểm tra và phát hiện ra ngay khi mua. Khi đó, nhà giao dịch mua theo giá USD chợ đen ngày hôm nay và bị thua lỗ, không biết phải bán USD chợ đen ở đâu và phải bán ra với mức lỗ.

Dẫu biết rằng khi giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen sẽ đem đến nhiều thiệt hại cũng như hệ lụy, nhưng nhu cầu cập nhật tỷ giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu cũng như giá USD chợ đen hôm nay mới nhất của các nhà giao dịch ngày càng tăng.

Trong khi đổi ngoại tệ tại ngân hàng có nhiều thủ tục rườm rà, mất thời gian và công sức chờ đợi thì việc đổi USD chợ đen rất thuận tiện, nhanh gọn và quy trình cực kỳ đơn giản. Tỷ giá USD chợ đen cũng thu hút hơn các đơn vị tín dụng hợp pháp do không bị đánh thuế. Vì những lý do này, nhiều nhà giao dịch luôn chọn đổi đô la Mỹ theo tỷ giá USD chợ đen bất chấp nó rất nguy hiểm.

Có nên giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen ngày hôm nay
Nhà giao dịch cần tìm hiểu cẩn thận trước khi quyết định giao dịch theo tỷ giá USD chợ đen ngày hôm nay

Lời kết

Nội dung trên đây chính là những thông tin tổng quan về tỷ giá USD chợ đen mà TopTradingViet muốn gửi đến mọi người. Chúng tôi tin rằng nội dung này sẽ rất hữu ích với các nhà giao dịch ngoại hối và giúp mọi người nắm rõ tỷ giá USD chợ đen ngày hôm nay mới nhất để giao dịch hiệu quả hơn.

Thị trường tiền tệ chợ đen hoạt động là trái với quy định, tuy nhiên nó không hoàn toàn là tiêu cực. Tuy nhiên, nhà giao dịch cần tìm hiểu cẩn thận những gì pháp luật cho phép và không, đồng thời lựa chọn cách thức giao dịch USD theo tỷ giá USD chợ đen hay tỷ giá USD mà Nhà nước niêm yết cho phù hợp.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trade -