STEPN (GMT, GST) là gì? STEPN Web3 lifestyle app

Khái niệm Game-Fi không còn quá mới mẻ đối với các nhà giao dịch thị trường tiền ảo. Sự thành công vang dội của Axie Infinity đã tạo nên trào lưu mới trong các dự án game Blockchain. Một trong số các dự án mang đến sự đổi mới và cách tân cho mô hình game Play-to-earn và hấp dẫn các nhà giao dịch tham gia đó là STEPN – dự án game Move to Earn được thiết lập trên nền tảng Solana.

STEPN là dự án Web3 lifestyle app kết hợp Game-Fi và Social-Fi được quản lý chặt chẽ để đảm bảo chất lượng trước khi tung ra thị trường. Thế nhưng nhiều nhà giao dịch không thực sự biết STEPN, GST, GMT là gì? Tại sao nó lại hot đến vậy? Khám phá dự án STEPN từ A đến Z trong bài viết này của TopTradingViet bạn nhé!

STEPN (GMT, GST) là gì?

STEPN là gì
Dự án STEPN

STEPN là một Web3 lifestyle app với các yếu tố Game-Fi, bản Beta của nó được tung ra lần đầu tiên vào 20/12/2021. Nó mở ra một không gian Metaverse của thế giới ảo. Đây là nơi các nhà giao dịch có thể di chuyển và kiếm tiền (Move to Earn).

Đây là một dự án đi đầu và là bước đột phá thực sự trong mô hình Game-Fi ở thời điểm này. Điểm đặc biệt của nó là sự bình dị và thân quen, lấy cảm hứng từ các môn thể thao hàng ngày và ghép nó với NFT – một mô hình hợp xu hướng và rất mới mẻ.

STEPN hiện là một game điện tử nổi tiếng và được nhiều nhà giao dịch yêu thích, đóng góp vào sự mở rộng trong thời gian tới của hình thức Move to Earn.

STEPN có hai mã token GMT và GST token, nhà giao dịch có thể thuê hoặc giao dịch Giày NFT trên app STEPN. Số coin của nhà giao dịch được lưu trữ trong ví app với tiện ích giao dịch được thiết lập sẵn.

Green Satoshi Token (GST) là gì?

Green Satoshi Token (GST)
Green Satoshi Token (GST)

GST token được thu thập khi nhà giao dịch đi bộ, chạy và di chuyển, GST coin thay thế mức đánh giá năng lực và đơn vị tiền trong app. Nhà giao dịch phải mang Giày NFT và kiếm được GST token khi đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời. GST có thể được dùng để nâng hạng và mua Giày mới.

Nhà giao dịch cần SOL coin để mua Giày NFT và tham gia chạy để thu thập GST coin. Mỗi đôi Giày STEPN NFT sẽ có giá lên đến 10 – 15 SOL (1 SOL = 120 -> 135 USDT). Tháng 4/2022, mức quy đổi 1 SOL tương đương 1.200 – 1.350 USDT (khoảng 30 – 38 triệu VND / NFT cho mỗi đôi Giày NFT).

GST coin hiện đã được niêm yết công khai và hỗ trợ giao dịch trên nhiều sàn giao dịch LỚN như sàn giao dịch Orca, Hoo.com, MEXC Global, CoinEx,… Nó chiếm 94,63% tổng khối lượng giao dịch trên sàn Orca. Nhà giao dịch có thể xem xét và chọn bất kỳ sàn nào ở trên để mua hoặc GST coin tùy theo nhu cầu đầu tư cá nhân.

Green Metaverse Token (GMT) là gì?

Green Metaverse Token (GMT)
Green Metaverse Token (GMT)

GMT token là mã token kiểm duyệt được dùng trong ứng dụng STEPN, với nguồn cung tối đa là 6 tỷ token. Nhà giao dịch mua GMT coin và đốt chúng trong app STEPN để kích hoạt các tiện ích của app như mua Giày mới, nâng hạng và tham gia bỏ phiếu biểu quyết. Nhà giao dịch cũng có thể giao dịch GMT coin trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn như Binance để nhận được lợi nhuận từ mức phí chênh lệch.

GMT coin hiện đã được nhiều sàn giao dịch niêm yết công khai và cho phép giao dịch như Binance, Gate.io, Bitget, CoinEx, MEXC Global,… Theo thống kê, GMT coin được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Binance, chiếm 69,44% tổng khối lượng giao dịch. Nhà giao dịch có thể xem xét và chọn bất kỳ sàn nào ở trên để mua hoặc GMT coin tùy theo nhu cầu đầu tư cá nhân.

Làm thế nào để có GMT token, GST token?

Nhà giao dịch có thể kiếm được GMTGST token theo những phương thức như:

  • Mua chúng trên sàn giao dịch CEX và DEX.
  • Di chuyển (chạy, đi bộ) hoặc tiến hành các nhiệm vụ mà game đưa ra.

Ví lưu trữ GMTGST: Nhà giao dịch có thể lưu trữ GMT token, GST token trong một số ví của sàn CEX được hỗ trợ bao gồm ví Phantom, Ledger Nano X, ví Coin98, ví Solfware,…

Sàn giao dịch hỗ trợ: Nhà giao dịch có thể lựa chọn các sàn DEX  như Orca, Raydium,… hoặc sàn CEX như KuCoin, Coinbase, Binance,… Thêm vào đó, hai mã token này cũng được giao dịch tức thời và tiện lợi trên sàn giao dịch KuCoin.

Hướng dẫn đăng ký và kiếm tiền trên STEPN Marketplace

Cách kiếm tiền trên STEPN Marketplace
Cách kiếm tiền trên STEPN Marketplace
  1. Mở trang web chính thức STEPN và download app STEPN về thiết bị giao dịch chính. Sau khi thiết lập xong, điền địa chỉ email và tiến hành xác minh và đăng nhập vào tài khoản.
  2. Nhà giao dịch tiến hành thiết lập ví SOL. Nếu nhà giao dịch đã có ví, chỉ cần nhập mật khẩu để đăng nhập ví. Ngoài ra, nhà giao dịch cũng có thể thiết lập ví mới trực tiếp trên web STEPN.
  3. Sau khi thiết lập ví, nhà giao dịch cần nhập các thông tin cá nhân mà hệ thống đưa ra.
  4. Nhà giao dịch tiến hành nộp SOL vào ví cá nhân nếu không có SOL trong ví: Chọn Ví => Nhận => Sao chép Địa chỉ. Sử dụng địa chỉ ví mà nhà giao dịch đã sao chép trước đó và nộp SOL đến đó.

STEPN có phải đa cấp, lừa đảo? Có nên kiếm tiền với STEPN?

Mô hình game tiền ảo vô cùng mới mẻ và nổi bật của STEPN đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau từ cộng đồng giao dịch. Nhiều nhà giao dịch tin rằng mô hình Move to Earn của STEPN sẽ là xu hướng mới sau Play-to-Earn. Nhưng nhiều nhà giao dịch cũng chỉ ra rằng đây chỉ là một sự điên rồ, sẽ qua nhanh và có thể STEPN chính là một dự án Ponzi đội lốt tiền ảo đa cấp, lừa đảo nhà giao dịch.

Thế nhưng, với cái nhìn khách quan, dự án STEPN là rất đáng đề cao và nó rất đảm bảo. Do một vài nguyên nhân như sàn Binance đã xem xét, phê duyệt và niêm yết công khai nó trên Binance Launchpad. Thêm vào đó, whitepaper, dữ liệu của dự án, những người sáng lập và phát triển dự án, lượng nhà giao dịch ủng hộ nó ngay từ đầu cũng ít nhiều phản ánh được mức độ uy tín của dự án này.

Thế nhưng, các nhà giao dịch vẫn cần tự nghiên cứu, đánh giá theo ý kiến chủ quan và nhìn nhận STEPN có phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình hay không.

Có nên kiếm tiền với STEPN
Các nhà giao dịch nên tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định có nên kiếm tiền với STEPN hay không

>>> Xem ngay: Pi Network lừa đảo? Tiền ảo Pi Network giá bao nhiêu?

Lời kết

Trên đây là những nội dung mà TopTradingViet muốn chia sẻ đến các nhà giao dịch về STEPN, GMT, GST. STEPN vẫn đang trong giai đoạn tối ưu ban đầu để hoàn thiện về mọi mặt. Do đó, các nhà giao dịch cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư vào STEPN.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trade -