Pi Network là gì? Tiền ảo Pi Network lừa đảo VTV?

Trong thời gian vừa qua, Pi Network nổi lên như một xu hướng mới trên thị trường tiền ảo nước ta, hấp dẫn được một lượng lớn các nhà giao dịch trong cộng đồng tham gia. Pi Network hiện đang là cái tên nổi bần bật khi tạo nên làn sóng đầu tư tiền ảo mới trên khắp các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, TikTok, Youtube,…

Tuy có rất nhiều nhà giao dịch tham gia nhưng vẫn có không ít nhà giao dịch quan ngại và nghi ngờ Pi Network lừa đảo. Chính xác thì Pi Network là gì? Nó có lừa đảo không? Giá Pi Network hôm nay là bao nhiêu? 1 Pi Network bằng bao nhiêu USD?,… Để tìm hiểu thêm về những vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết mà TOPTRADINGVIET chia sẻ dưới đây nhé!

Pi Network là gì?

Pi Network được giới thiệu là một loại tiền ảo chỉ có thể được đào trên điện thoại, giống với dự án Electroneum (ETN) đã ra mắt trước đó. Điều làm nên sự khác biệt của nó là khả năng khai thác Pi, nhưng nó không làm hao hụt tài nguyên thiết bị như các app đào tiền ảo free khác.

Tiền ảo Pi Network được tạo ra bởi một nhóm các cựu sinh viên Đại học Stanford. Ba trụ cột chính trong sự tăng trưởng của dự án này bao gồm những người đã hỗ trợ thiết lập cộng đồng Blockchain Stanford: Tiến sĩ Nicolas Kokkalis, Tiến sĩ Chengdiao Fan, MBA Vincent McPhillip.

Pi Network là gì
Tiền ảo Pi Network

Pi Network lừa đảo (scam)?

Có nhiều thông tin đánh giá Pi coin và nhận định tiềm năng của dự án này sau khi nó được giới thiệu. Trào lưu tham gia đào Pi và sử dụng vi Pi Network cũng diễn ra ồ ạt bất chấp những thông tin liên quan đến dự án Pi Network lừa đảo được lan truyền rộng rãi.

Nguyên nhân khiến dự án Pi Network bị nghi ngờ là lừa đảo

  • Nó đã được các chuyên gia tiền ảo nhận định là dự án đa cấp lừa đảo quy mô lớn, cảnh báo về hành vi gian lận, được phân loại là dự án ảo, không cụ thể, chất lượng thấp và nghi vấn đánh cắp dữ liệu của nhà giao dịch.
  • Dự án được quảng bá mạnh mẽ về mục tiêu và sứ mệnh nhưng các hoạt động không hướng đến điều đó.
  • Nó cũng không mang lại bất kỳ giá trị nào cho nhà giao dịch sở hữu Pi trong thời gian tới. Nó khiến nhà giao dịch không khỏi bất an và mất dần niềm tin.
  • Đội ngũ sáng lập dự án không công khai rõ ràng, phân bổ nhiệm vụ và vai trò thiếu minh bạch, chỉ có những thông tin mập mờ là có 70 nhân sự.
  • Do phần lớn nhà giao dịch nghe nói về BTC rất nhiều, nên đôi khi họ so sánh điểm yếu của BTC với điểm mạnh của Zi Pi. Từ năm 2017 đến năm 2019, các nhà giao dịch đã mất rất nhiều tiền cho các dự án tiền ảo về cơ bản đã phá sản, thường được so sánh với sự phát triển của BTC. Do không có gì đảm bảo dự án này sẽ thành công, thế nhưng nó cũng chưa được xác định là thất bại và chưa ai bị mất tiền.
  • Pi cũng khẳng định nó là tiền ảo đầu tiên có thể được đào trên thiết bị di động. Nhưng trên thực tế, Monero là đồng coin đầu tiên có Minergate.

Xác thực tin đồn Pi Network lừa đảo

Thế nhưng, có những thông tin xoay quanh Pi Network lừa đảo VTV cần được quan tâm. Nó hiện chỉ hỗ trợ nhà giao dịch đào Pi trên điện thoại. Thực tế vẫn có một số kiểu tấn công mạng lừa nhà giao dịch download các phần mềm chứa mã độc.

Các app này sau đó tiến hành khai thác các loại tiền ảo khác trong âm thầm, đây được gọi là Crypto Jacking. Tuy nhiên, cho đến nay, không có gì có thể chứng minh Pi có phải là kiểu lừa đảo mạng tương tự hay không.

Xác thực tin đồn Pi Network lừa đảo
Xác thực tin đồn PiNetwork lừa đảo

Pi Network hôm nay giá bao nhiêu?

Giá Pi Network hôm nay là 0,00003795 đô la với lượng giao dịch trong ngày là 1,715 đô la. Pi Network DeFi đã tăng + 6,51% so với ngày qua. Giá hiện thấp hơn -1,40% so với mức đỉnh trong tuần là 0,00003849 đô la và cao hơn 7,98% so với mức đáy trong tuần của giá tiền ảo Pi là 0,00003514 đô la. Nguồn cung cấp cao nhất của PiNetwork là 10 tỷ.

Tình đến thời điểm này, Pi Network coin không có xếp hạng nào và không có hành động nào liên quan đến việc mở rộng danh mục sản phẩm. Dự án đồng tiền ảo Pi có 3 giai đoạn: Beta, Testnet và Mainnet. PiNetwork Market, Mainnet của dự án vẫn đang được nhóm phát triển làm việc theo lộ trình trước đó để chính thức niêm yết trên thị trường.

Giá Pi Network DeFi mới nhất | Quy đổi giá sang USD, Biểu đồ giá:

  • 1 Pi Network bằng bao nhiêu USD? 1 Pi Network to USD  = 0,00003788.
  • 1 Pi Network bằng bao nhiêu VND? 1 Pi Network to VND = 45.055.

Mua bán Pi Network ở đâu?

Hiện tại, nhiều nhà giao dịch vẫn thắc mắc Pi Network bao giờ lên sàn? Pi Network lên sàn Trung Quốc chưa? Tính đến thời điểm này, tiền ảo Pi không thể được giao dịch trên các sàn giao dịch vì nó chưa được chính thức niêm yết. Ngoài ra, việc giao dịch Pi để lấy tiền mặt cũng bị cấm trong cộng đồng, dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản Pi của nhà giao dịch.

Vẫn chưa rõ thời điểm chính xác khi nào Pi được niêm yết, nhưng sách trắng về Pi nói rằng nếu cộng đồng Pi đủ lớn và giá của Pi được giữ vững thì nó sẽ được niêm yết. Nếu Pi được niêm yết công khai, nhà giao dịch có thể bán số Pi của mình trên các sàn lớn như: Binance, Huobi, Remitano, Bittrex,… hoặc trên các app mà Pi tạo ra.

Vì đồng coin này không được niêm yết nên các nhà giao dịch không thể mua, bán hoặc giao dịch nó. Tuy nhiên, đã có một giải pháp xử lý cho vấn đề này: PiConnect. Ứng dụng Pi Connect được tạo ra để giải quyết các hạn chế hiện có của tiền ảo Pi.

Mua bán Pi Network ở đâu
Sàn giao dịch tiền ảo Pi Network

>>> Xem thêm: Diamond Boyz Coin của Johnny Đặng lừa đảo? Có nên đầu tư vào đồng DBZ không?

Lời kết

Tính đến thời điểm này, vẫn còn rất nhiều quan điểm trái chiều về Pi Network trên cộng đồng giao dịch và thị trường tiền ảo. Thế nhưng, không ai có thể đoán trước tương lai của tiền ảo Pi, vì vậy nhà giao dịch có thể xem xét tin đồn Pi Network lừa đảo và tự quyết định có nên tham gia đầu tư vào PiNetwork Vietnam hay không. TOPTRADINGVIET hy vọng rằng nội dung này sẽ giúp nhà giao dịch có cái nhìn toàn diện hơn về PiNetwork Việt Nam.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trade -