[FLC.vn] Tập đoàn FLC là gì? Giá cổ phiếu FLC hôm nay

FLC hiện là một tập đoàn đầu tư danh tiếng tại nước ta với nhiều lĩnh vực kinh doanh. Là một tên tuổi phủ lâu năm và hoạt động rộng rãi khắp cả nước, các nhà giao dịch có thể dễ dàng nhận ra logo của tập đoàn này. Mã cổ phiếu của tập đoàn này hiện là cổ phiếu được nhiều nhà giao dịch chú ý trong những ngày này bởi những tin tức tiêu cực xoay quanh các vấn đề nội bộ của nó.

Vậy FLC là gì? Cổ phiếu FLC có thực sự là một cổ phiếu tiềm năng? Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu này không? Hãy cùng TOPTRADINGVIET tìm hiểu thêm về FLC qua nội dung được chúng tôi tổng hợp dưới đây để có cho mình lựa chọn đầu tư tối ưu nhất nhé!

FLC là gì?

FLC – viết tắt của các từ Finance (Tài chính), Land (Bất động sản) và Commerce (Thương mại). Đây là tập đoàn tư nhân thuộc top đầu nước ta, hoạt động trong nhiều mảng và ngành nghề.

Theo dữ liệu mới nhất của Unicap, giá trị của tập đoàn này đã vượt ngưỡng 9 tỷ đô la. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến FLC.vn là một trong những công ty tư nhân hàng đầu châu Á. Kết thúc quý 1/2019, tập đoàn này vinh dự là 1 trong 3 doanh nghiệp bất động sản đáng tin cậy.

FLC là gì
Tìm hiểu thông tin về FLC.vn

Tập đoàn FLC

FLC trước đây là Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú Fortune – công ty đa ngành nghề nổi tiếng trong nước. Vào 25/10/2011, Công ty Cổ phần F L C được thành lập, hiện tại là Tập đoàn F L C.

Ở thời điểm này, Tập đoàn FLC tham gia vào nhiều lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bao gồm BĐS, giáo dục, chứng khoán, công nghệ, du lịch, luật và hàng không.

Sau nhiều năm hoạt động và có không ít biến động cũng như đổi mới, nó đã đặt những dấu mốc lớn và đạt được nhiều kết quả đáng ngưỡng mộ. Hơn hết, Tập đoàn FLC là một tên tuổi lớn trong ngành đầu tư bất động sản. Bất chấp những lùm xùm liên tiếp về một số hoạt động của họ tại FLC Thanh Hóa, Bình Định, đà phát triển của tập đoàn này vẫn còn rõ ràng.

Một vài dự án tiêu biểu của tập đoàn này có thể kể đến như FLC Luxury Quy Nhơn, Luxury Sầm Sơn, Quảng Bình,… trên thị trường bất động sản.

Cổ phiếu FLC là gì?

Đây là một trong số các mã CP BĐS hấp dẫn trên thị trường và được rất nhiều nhà giao dịch chú ý. Nghiên cứu dữ liệu tổng quan về mã cổ phiếu FLC sẽ hỗ trợ nhà giao dịch tự đánh giá và đưa ra lựa chọn đầu tư tối ưu nhất.

FLC là mã cổ phiếu chính của Tập đoàn FLC, cụ thể là kinh doanh BĐS nhà ở, nghỉ dưỡng, TTTM, văn phòng, khu công nghiệp,… Ngày nay, đây là một công ty lớn bao gồm nhiều lĩnh vực kinh doanh kết hợp với quy mô hoạt động lớn và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng.

Tương quan giá cổ phiếu FLC

Tương quan giá cổ phiếu FLC
Nhận định giá cổ phiếu FLC

Với khối lượng giao dịch trong năm là 10.327.000, cổ phiếu FLC đứng trong số 3 doanh nghiệp có khả năng thanh khoản tốt và đáng tin cậy nhất, chỉ thua HQC và ROS. Nó đứng thứ 3 trong tổng số 95 thương hiệu bất động sản được niêm yết trên HoSE. Vốn hóa thị trường của nó là 13.561 tỷ VNĐ, cao hơn HQC và ROS. Mã cổ phiếu này đang có xu hướng đi lên và hiện đã tăng 4,37%.

Vì thế, nó có vốn hóa thị trường lớn và tính thanh khoản cao trên thị trường BĐS nên thu hút được rất nhiều nhà giao dịch và tổ chức đầu tư lớn. Giá cổ phiếu này ở mức 19.000 VNĐ / CP, không quá cạnh tranh so với mẫu số chung, đem đến nhiều cơ hội cho các nhà giao dịch cá nhân.

Giá cổ phiếu FLC hôm nay

Mã cổ phiếu này được nhận định có khả năng phát triển bền vững, ổn định theo chiều dương trong thời kỳ có nhiều biến động như đại dịch, xu hướng thị trường BĐS,… Khối lượng giao dịch mã cổ phiếu này luôn ở mức cao, hấp dẫn được nhiều nhà giao dịch nội địa và quốc tế.

Các cổ phiếu trong hệ sinh thái này hiện chỉ giao dịch ở mức 1.580 – 3.570 đồng / cổ phiếu, và tất cả các mã cổ phiếu này đều có thị giá giảm hơn 80% so với thời điểm đầu năm 2022.

Có nên mua mã cổ phiếu FLC không?

cổ phiếu FLC được định giá 19.00 VNĐ / CP và được nhận định thấp hơn về tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới. Các chỉ số tài chính doanh nghiệp như P/E, EPS hay Beta đều phản ánh mã CP này có tiềm năng tăng trưởng nhanh chóng trong ngắn hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà giao dịch.

Khối lượng giao dịch thống kê theo ngày ngày của cổ phiếu này luôn ở mức cao so với mức chung của thị trường. Nó thể hiện sức hấp dẫn mạnh mẽ của mã cổ phiếu này và các mã CP BĐS trên thị trường. Mặc dù diễn biến khôn lường của dịch bệnh nhưng mức độ đảm bảo của mã chứng khoán nãy vẫn rất cao.

Nó đã bị HoSE đình chỉ giao dịch bắt đầu từ 9/9/2022 do các lỗi về công bố thông tin trái quy định. Cổ phiếu này đã trải qua một thời gian dài rớt giá trước khi giao dịch tạm dừng sau khi một số lãnh đạo tập đoàn, trong đó có FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt để điều tra hành vi thao túng cổ phiếu.

Kết quả, giá cổ phiếu FLC hôm nay vào 9/9 chỉ còn 3.570 VNĐ / cổ phiếu, giảm 80% so với thời điểm đầu 2022. Giá cổ phiếu này đạt đỉnh 22.550 VNĐ / cổ phiếu vào 7/1/2022, cao nhất trong một thập niên nó được niêm yết trên thị trường. So với thời kỳ giá đỉnh cao, thị giá của cổ phiếu này đã giảm tới 84%.

Có nên mua mã cổ phiếu FLC không
Nhà giao dịch cần xem xét và lựa chọn thời điểm thích hợp để mua mã cổ phiếu FLC

>>> Xem thêm:

Có nên mua cổ phiếu DIG không?

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo?

Lời kết

Nội dung chia sẻ của TOPTRADINGVIET đã tổng hợp những thông tin mới nhất về FLC để nhà giao dịch hiểu rõ hơn. Chúng tôi hy vọng nội dung này sẽ hữu ích cho những nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán và bất động sản đang có nhu cầu đầu tư cổ phiếu FLC.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trade -