Electroneum (ETN) là gì? Có nên đầu tư ETN coin không?

Electroneum (ETN) hiện đang nỗ lực mở rộng nhằm hướng tới mục tiêu cách tân toàn bộ lĩnh vực khai thác tiền ảo bằng nhiều phương pháp chuyên biệt. Khác với những đồng tiền ảo được thiết lập trên nền tảng Blockchain ETH, ETN được tạo ra với mục đích riêng, dựa trên mã nguồn Cryptonight của Monero. Bên cạnh đó, họ đang thiết lập đồng coin độc quyền là ETN coin.

Vậy Electronium là gì? Có nên đầu tư vào ETN coin ở thời điểm này không? Làm cách nào để đào ETN coin, token hiệu quả nhất? Cách mua bán và lưu trữ tối ưu nhất ETN là gì?,… Toàn bộ những vấn đề xoay quanh ETN sẽ được TOPTRADINGVIET chia sẻ đầy đủ trong bài viết dưới đây!

Electroneum (ETN) là gì?

ETN là một hệ thống tiền ảo được xây dựng riêng dành cho người dùng các thiết bị di động. Bên cạnh đó, Electroneum cũng đang thiết lập một hệ thống khai thác trên thiết bị di động hỗ trợ các nhà giao dịch khai thác Electroneum trên chính thiết bị di động của họ.

Mã nguồn của Electroneum được tạo ra nhờ trên Cryptonight của Monero. Là một đơn vị tiền ảo, Electroneum được thiết lập, lưu trữ và thanh toán thông qua tiền ảo 100%. Không một cá nhân hoặc tập thể nào có thể kiểm soát hoặc lũng đoạn nó. Bù vào đó, các giao dịch được xác nhận và xử lý bởi một mạng lưới máy tính (phần mềm đào coin) trên toàn cầu mà toàn bộ các nhà giao dịch tham gia khai thác phải chấp thuận. Các hàm toán học bảo vệ mọi mặt của hoạt động này để không ai có thể thao túng hoặc gian lận.

ETN coin chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 11 năm 2017 và app chính thức của nó cũng đã có mặt trên thị trường giao dịch kể từ ngày 13 tháng 12 năm 2017. Nói một cách đơn giản, có thể hiểu Electroneum là một hệ thống tiền ảo bao gồm các ETN coin, một hệ thống quản lý và khai thác Electroneum, một ví lưu trữ.

Electroneum là gì
Dự án Electroneum

>>> Xem thêm: Tìm hiểu dự án Verasity (VRA) và VRA coin

ETN coin là gì?

ETN là đồng coin chính thức trong hệ sinh thái Electroneum. Đồng tiền ảo này được thiết lập dựa trên Blockchain độc quyền của nền tảng và xử lý các giao dịch cá nhân trên các thiết bị di động. Đồng ETN được sử dụng làm phương tiện thanh toán cho các giao dịch, mua hàng hóa và dịch vụ trong toàn bộ hệ thống Electroneum.

Thông tin chi tiết của ETN coin:

 • Tên mã token: Electronium.
 • Mã giao dịch: ETN.
 • Loại mã token: Utility Token.
 • Nguồn cung lưu hành: 17.919.194.648.
 • Tổng nguồn cung: 21.000.000.000.
 • Nguồn cung tối đa: 120.000.000.
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (tính đến ngày 5 tháng 9 năm 2022): 99.393 đô la.
 • Vốn hóa thị trường (ETN Market Cap): 81,740,017 đô la.

Có nên đầu tư đồng ETN coin không?

Có nên đầu tư đồng ETN coin không
Lựa chọn có đầu tư vào đồng ETN hay không phụ thộc vào nhà giao dịch

Đồng coin này được một đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm do Richard Ells quản lý. Richard Ells đã xây dựng một công ty kỹ thuật số hiệu quả cách đây 20 năm. Vào năm 2013, Richard Ells xây dựng Retortal.com. Nó có một đội gồm 40 nhà phát triển và xây dựng nền tảng kiểm soát hệ thống mạng xã hội. Retortal hiện có giá trị vốn hóa thị trường là hơn 50 triệu đô la. Vào tháng 10 năm 2017, đội ngũ đã ra mắt Electroneum.

ETN dễ sử dụng hơn các loại tiền ảo hiện tại và có thể dễ dàng khai thác bằng cách tải một ứng dụng trên thiết bị di động, hướng tới một thị trường mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và đào coin nhanh chóng. Mục đích chính là để người dùng toàn cầu biết đến và dùng Electronium. Trong thời gian tới, nó thậm chí có thể đạt ngưỡng giá như BTC. Electroneum là một công ty được thành lập tại Vương quốc Anh.

 • Ngày bán token: 14/09 – 31/10.
 • Số coin đã bán ra: 6,3 tỷ.
 • Giá bán / ETN token: 0,01 đô la.
 • Phương thức thanh toán: BTC hoặc ETH.
 • Giảm giá:
  • 28/9 – 4/10: Giảm giá 30%
  • 5/10 – 11/10: Giảm giá 20%
  • 12/10 – 19/10: Giảm giá 10% + 1% tiền thưởng.

Tỷ giá ETN 2022 là bao nhiêu?

ETN coin đã được niêm yết trên sàn giao dịch kể từ ngày 2 tháng 11 năm 2017. Khi nó được niêm yết trên sàn, giá của nó là 0,0944 đô la / 1 ETN và mức tăng giá ETN cao nhất là vào giữa tháng 1 năm 2018, ở mức 0,185 đô la / 1 ETN.

Tại thời điểm này, ETN coin có vốn hóa thị trường là 33 triệu đô la, khối lượng giao dịch trong 1 ngày là 162.000 đô la và giá ETN hiện tại là 0,00345 / 1 ETN, nằm trong top 109 của bảng xếp hạng Coinmarketcap.

ICO Electroneum mới đây đã kêu gọi được số vốn lên đến hàng chục triệu đô la và nhanh chóng điểm tên trong top 50 coin giá trị nhất.

Tỷ giá ETN 2022
Tỷ giá ETN 2022

Mua bán, giao dịch Electroneum ở đâu?

Electroneum mới hiện đã được niêm yết trên sàn giao dịch Cryptopia – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất New Zealand với các cặp ETN / BTC, LTC, USDT và DOGE.

Để giao dịch hoặc trao đổi ETN trên Cryptopia, nhà giao dịch cần mua BTC và sau đó chuyển nó đến một sàn giao dịch để mua Electroneum coin. Doanh nghiệp này đã cung cấp thông tin rằng họ sẽ thêm nhiều sàn tiền ảo khác như OKEX, Liquid,…vào hệ thống sàn có niêm yết đồng coin này.

Electronium có thể được mua trên các sàn giao dịch lớn như Kucoin, Cryptopia, Qryptos,… Kucoin là một sàn tiền ảo với Kucoin.com có ​​khối lượng giao dịch Electroneum lớn nhất đạt 50% và là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thị trường. Nhà giao dịch có thể cất giữ Electronium coin trên sàn Kucoin hoặc tải xuống và lưu ví ETN trên Electroneum.com.

>>> Có thể bạn quan tâm: Elemon (ELMON) là gì? Elemon coin, token, game

Hướng dẫn đào ETN coin hiệu quả

Điều làm cho Electroneum trở nên độc đáo là nhà giao dịch có thể khai thác Electroneum nhờ vào một phần mềm chạy trên thiết bị di động của họ. Nhà giao dịch có thể tìm thấy ứng dụng Electroneum trên HĐH Android do đội ngũ Electroneum Ltd thiết lập.

Trên thực tế, thiết bị di động cá nhân không khai thác coin như máy tính, nhưng thuật toán Electroneum sẽ đo lường tốc độ xử lý của thiết bị và đưa ra thông số Hashrate dựa trên tốc độ đó. Theo đó, nhà giao dịch sẽ biết được số ETN coin mà họ đã khai thác được. Do đó, tất cả những gì nhà giao dịch phải làm là kết nối thiết bị di động cá nhân với hệ thống Electroneum và nhận được số lượng coin ngang bằng trên thiết bị di động mà không thực sự khai thác trên thiết bị di động đó.

Sau khi thiết lập và khởi chạy phần mềm, nhà giao dịch mở tài khoản và đăng nhập vào app. Nhấp vào nút BẮT ĐẦU KHAI THÁC để kết nối với Electroneum.com và bắt đầu khai thác ETN token. Giao diện chính hiển thị bốn thông số:

 • Trạng thái khai thác: tình hình khai thác khi đang hoạt động, Active là đang khai thác.
 • Hashrate: Tốc độ khai thác. Con số này càng cao, nhà giao dịch đào kiếm được coin càng nhanh.
 • Số coin đang chờ xử lý: Số lượng coin được khai thác đang chờ ví của nhà giao dịch. Sau khi nhà giao dịch khai thác 5 Electroneum, coin sẽ được gửi đến ví Electroneum của họ.
 • Người khai thác đang hoạt động: Thông kế số lượng người khai thác cùng với nhà giao dịch.
Hướng dẫn đào ETN coin hiệu quả
Hướng dẫn đào Electroneum coin hiệu quả

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của TOPTRADINGVIET, các nhà giao dịch chắc hẳn đã đã hiểu Electroneum là gì? Có có nên tham gia đầu tư đồng ETN coin không? Đối với các dự án ICO chưa niêm yết trên sàn giao dịch, khả năng rủi ro hoặc x5, x10 là rất lớn, vì vậy nhà giao dịch cần suy nghĩ và xem xét cẩn thận trước khi đầu tư hoặc đầu tư ETN coin trên nhiều sàn giao dịch, để không nên bỏ trứng vào một giỏ.

Nói tóm lại, ETN là một bước nhảy tiến lớn so với các công ty cùng ngành và có vẻ như là một cơ hội đầu tư đầy hấp dẫn, gần như chắc chắn sẽ tăng giá trị trong tương lai gần. Điều này là do Electroneum được thiết kế chuyên biệt để được sử dụng rộng rãi và đem đến “sự đơn giản hóa cho người dùng di động”. Electroneum đang hướng đến mục tiêu trở thành đồng coin top sánh ngang với BTC và tối ưu trên các thiết bị di động.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trade -