CoinGecko là gì? Hướng dẫn sử dụng CoinGecko.com

Các nhà giao dịch tham gia thị trường tiền ảo đã không còn quá xa lạ nên quen thuộc với CoinMarketCap để quan sát tình hình giá cả và xu hướng thị trường của từng đồng coin. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều nền tảng hữu dụng khác cũng có thể hỗ trợ hoạt động này, đó là CoinGecko. Đây là nền tảng hỗ trợ cập nhật tình hình giá tiền ảo và đem đến cho các nhà giao dịch phân tích đa chiều về thị trường.

Cho dù nhà giao dịch là người mới tham gia vào thị trường tiền ảo hay muốn tìm hiểu về giao dịch tài chính, để đạt được kết quả cao trong thị trường thì các công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu như CoinGecko là rất cần thiết. Chính xác thì CoinGecko là gì? Tại sao nên sử dụng CoinGecko.com thay cho CoinMarketCap? Nội dung chia sẻ này của TOPTRADINGVIET sẽ giúp nhà giao dịch có lời giải đáp cho vấn đề này.

CoinGecko là gì?

CoinGecko là gì
Tìm hiểu thông tin về CoinGecko

CoinGecko là trang web đánh giá và xếp hạng tiền ảo nhanh nhất và đáng tin cậy nhất trên thị trường tiền ảo. Nó hỗ trợ các nhà giao dịch cập nhật tỷ giá hối đoái và những thay đổi của tiền ảo.

Coin Gecko ra đời ở Malaysia vào 2014 bởi đội ngũ gồm Bobby Ong, TM Lee,… Bobby cảm nhận được vị trí của dữ liệu và thông tin trong khi nghiên cứu về các loại Altcoin. Ông thấy rằng nó không tốt lắm và phải cải thiện nhiều. Vì lý do này, Bobby và TM Lee đã cùng nhau phát triển nền tảng web CoinGecko SLP nhằm cải thiện sự hiểu biết cho các nhà giao dịch.

Đây là trang web và là nền tảng hỗ trợ nhà giao dịch cập nhật biến động giá cả và xu hướng thị trường tiền ảo một cách gọn gàng và thuận tiện. Nó có các tiện ích giống với CoinMarketCap, nhưng được tích hợp thêm một vài tiện ích nâng cao để cải thiện chất lượng thông tin. Tính từ 8/2019 đến thời điểm này, CoinGecko.com có hơn 12 triệu lưu lượng truy cập hàng tháng, chỉ xếp hạng sau CoinMarketCap.

RACA CoinGecko phát triển một công nghệ tiếp cận đa nhiệm để quan sát các mã token / coin và các nhà môi giới để hỗ trợ nguồn dữ liệu chuẩn cho các nhà giao dịch. Một vài đồng coin hoặc nền tảng giao dịch trên CoinMarketCap không được hỗ trợ, tuy nhiên Coin Gecko lại hỗ trợ thông tin tối ưu hơn.

Tại sao nên sử dụng CoinGecko thay cho CoinMarketCap?

Tin tức về việc CoinMarketCap được sàn giao dịch Binance mua lại đã được các nhà giao dịch chú ý cập nhật khi có nhiều quan điểm ​​khác nhau được bày tỏ. Nhiều nhà giao dịch tin rằng trang web này sẽ không còn đáng tin cậy nữa vì Binance có thể hoạt động theo quyết định của riêng mình. Do đó, nhiều nhà giao dịch đang tìm kiếm các nền tảng khác thay cho CoinMarketCap và CoinGecko.

Thế nhưng, mỗi trang web có một giao diện và tiện ích khác nhau nên để thành thạo thao tác trên các trang web này cũng sẽ mất một khoảng thời gian. Nền tảng Coin Gecko API hiện có hai phiên bản chạy trên HĐH Android và iOS. Để tải xuống, nhà giao dịch có thể tìm trên CH Play hoặc App Store.

Tại sao nên sử dụng CoinGecko thay cho CoinMarketCap
CoinMarketCap và CoinGecko đều có những ưu thế riêng

Hướng dẫn tạo tài khoản trên Coingecko.com

  1. Mở đường dẫn vào trang web chính thức của CoinGecko: https://www.coingecko.com/ => Chọn Đăng nhập.
  2. Nhập các thông tin cá nhân của nhà giao dịch: Địa chỉ Email, mật khẩu tài khoản.
  3. Chọn ô Tôi đồng ý… => Chọn Đăng nhập.
  4. Hệ thống sẽ gửi thông tin xác minh tài khoản đến Email => Truy cập Email cá nhân để xác minh và hoàn tất các bước tạo tài khoản giao dịch.

Hướng dẫn cách sử dụng CoinGecko hiệu quả

Tất cả những gì nhà giao dịch cần để sử dụng tài khoản Coin Gecko là địa chỉ Email / Gmail cá nhân. Nhấn vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải giao diện chính để điền, xác thực thông tin đăng ký và đăng nhập tài khoản cá nhân.

Sau khi tải và login CoinGecko.com xong, nhà giao dịch cần nghiên cứu về các thông số trên màn hình chính và các tiện ích được tích hợp trên nền tảng để nâng cao trải nghiệm của nhà giao dịch.

CoinGecko News

Đây là một phương thức đơn giản để theo dõi tin tức của các đồng tiền ảo cũng như giá tiền ảo. CoinGecko cũng đem đến một nguồn dữ liệu toàn diện với các bài đăng trên blog từ các nhà phát hành blockchain và tiền ảo top đầu như Blockchain News, CoinTelegraph, CoinDesk và hơn thế nữa.

CoinGecko News
CoinGecko News

CoinGecko Beam

Nó cung cấp tổng quan về các bản cập nhật do các dự án, nền tảng và đơn vị phát hành. Thế nhưng, không phải dự án nào cũng dùng công cụ này. Các dự án với quy mô lớn và hiệu quả hơn sẽ đem đến thông tin mới nhất trên Coin Gecko Beam.

Nhà giao dịch có thể truy cập nó thông qua Resources => Beam Updates.

CoinGecko Podcast

Đội ngũ sáng lập Bobby Ong và TM Lee cũng thiết lập Coin Gecko Podcast. Đây là một giải pháp thay thế cho dữ liệu nền tảng của ngành và cập nhật Blockchain. Nó cũng hỗ trợ các cuộc đối thoại trực tiếp với các doanh nhân thành đạt và các nhà lãnh đạo trong ngành.

Tất cả các Podcast trước đây đều được lưu trữ và có sẵn tại Publications => Podcast.

CoinGecko Candies

Nhà giao dịch có cơ hội giành được kẹo miễn phí khi đăng nhập CoinGecko.com theo ngày. Đăng nhập càng thường xuyên, nhà giao dịch càng tích lũy được số kẹo càng lớn.

Các chương trình ưu đãi và khuyến mãi cho các sản phẩm thuộc tiền ảo là nguyên nhân khiến nhà giao dịch không ngừng tích lũy kẹo. Nền tảng này cũng thường xuyên đem đến các phần thưởng giới hạn có thể mua bằng kẹo như NFT giới hạn, giảm giá ví phần cứng,…

CoinGecko Candies
CoinGecko Candies

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký – đăng nhập VPS SmartOne App online

Lời kết

CoinGecko là một trang web đáng tin cậy, đơn giản và dễ thao tác, đem đến dữ liệu chuẩn xác về thị trường tiền ảo cũng như giá cả và các xu hướng giá mới nhất. TOPTRADINGVIET hy vọng nội dung chia sẻ trên đây sẽ giúp nhà giao dịch nắm rõ thông tin về CoinGecko và biết cách sử dụng hiệu quả CoinGecko.com.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trade -